Home Kiến thức khác Sở LĐTBXH + Ban quản lý KKT, KCN Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương tiếp nhận hồ sơ giấy phép lao động

Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương tiếp nhận hồ sơ giấy phép lao động

Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương (tên tiếng Anh là Binh Duong Industrial Zones Authority) là cơ quan trực tiếp quản lý nhà nước đối với khu công nghiệp trên địa bàn của tỉnh Bình Dương (trừ khu công nghiệp Việt Nam – Singapore). Do đó, cơ quan này sẽ là nơi tiếp nhận hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Bình Dương.

Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương tiếp nhận hồ sơ giấy phép lao động

Đôi nét về Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương

Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương là cơ quan trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ và cấp, cấp lại, gia hạn, thu hồi giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp trên địa bàn của tỉnh. Bạn có thể thực hiện các thủ tục trực tuyến vì cơ quan này còn cung ứng dịch vụ hành chính công, tạo điều kiện thuận lợi giúp doanh nghiệp, người lao động nước ngoài dễ dàng thực hiện các thủ tục một cách hiệu quả.

Hồ sơ xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương

Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Các bước cần biết khi xin cấp giấy phép lao động tại Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương

Khi tự xin cấp giấy phép lao động tại Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước ít nhất 30 ngày làm việc kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động trong khu công nghiệp phải đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Lưu ý, vị trí công việc được đăng ký là vị trí công việc mà người lao động Việt Nam chưa đáp ứng được.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ. Kiểm tra thật kỹ hồ sơ trước khi nộp cho cơ quan chức năng.

Bước 3: Trước ít nhất 15 ngày làm việc kể từ ngày người lao động dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động trong khu công phải tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương.

Bước 4: Hoàn tất thủ tục xin cấp giấy phép lao động.

Lệ phí xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương

Theo quyết định số 53/2016/QĐ-UBND ngày 20/12/2016 của Ủy Ban Nhân dân tỉnh Bình Dương về quy định chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương thì Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương sẽ là cơ quan thu lệ phí cấp mới, cấp lại giấy phép lao động đối với người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong các khu công nghiệp thuộc quyền quản lý. Mức thu phí cụ thể như sau:

1. Cấp mới giấy phép lao động: 600.000 đồng/1 giấy phép.

2. Cấp lại giấy phép lao động: 450.000 đồng/1 giấy phép.

Để liên hệ với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, các bạn hãy đến địa chỉ: Tầng 5, Tháp A, Tòa nhà Trung tâm hành chính tập trung của tỉnh, Phường Hòa Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một (Thành Phố Mới Bình Dương). Các bạn có thể liên hệ với cơ quan này qua số điện thoại : (0274)3.831.215, số Fax: (0274)3.823.984 và Email sau: bqlkcn@binhduong.gov.vn.

3.8/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *