Home Từ đúng-từ sai giúp dịch thuật tốt tiếng Anh

Từ đúng-từ sai giúp dịch thuật tốt tiếng Anh

Tài liệu Từ đúng – Từ sai (Right words – Wrong words) là tài liệu rất quan trọng nếu muốn dùng tiếng Anh cấp tốc một cách tốt nhất, đặc biệt đối với những ai mới học tiếng Anh, còn những người đã học thì giúp tăng cường vốn từ vựng, giúp họ lý giải hầu hết các thắc mắc liên quan đến cấu trúc và cách dùng từ một cách rõ ràng, chính xác.

Đối với những người mới học tiếng Anh thì tài liệu này cực kỳ hữu ích, vì các diễn giải và ví vụ đều có phần dịch tiếng Việt để dễ hiểu. Thật ra tài liệu này là những gì căn bản, những cái căn cơ nhất khi các bạn đã học, chẳng qua là mình phớt lờ nó mà thôi, vì có lẻ lúc đó chúng ta chưa nhận thức được tầm quan trọng của nó. Nếu chúng ta nhận thức ngay từ lúc bắt đầu học thì tài liệu này sẽ không xa lạ gì nữa. Nhưng cũng không quá muộn đâu, các bạn có thể bắt đầu ngay từ bây giờ, vì đây là tài liệu xúc tích, rất dễ hiệu và có dẫn chứng rất sinh động, gần với cuộc sống đời thường.

Tài liệu Từ đúng- từ sai này nó là một phần không thể thiếu và được dùng kèm với các từ điển Anh-Anh khác như từ điển Oxford, Cambridge.

Dịch thuật PNVT đã và đang xây dựng tài liệu này để ngày càng phong phú đầy đủ hơn. Bạn có thể vào Từ đúng từ sai . Chúng tôi chia ra làm 26 chữ cái từ A-Z để tiện tra cứu, các bạn đừng quên là phải đóng góp thêm đó nha. Địa chỉ email đóng góp: phungocviet03@gmail.com

Ngoài ra, chúng tôi cũng tải lên các từ điển như Prodict, Lacviet… hứa hẹn là hành trang đi suốt quá trình học tập của người học.

Công cụ google.com.vn cũng là nguồn tra cứu rất quan trọng khi dịch thuật, đặc biệt là người dịch gặp phải những từ ngữ, cụm từ, mà mình chưa từng gặp trước đây, google là công cụ được đánh giá là rất hữu ích, không thể thiếu cho bất kỳ biên phiên dịch nào.

Bạn bạn hãy đóng góp để trang www.dichthuat.org thật sự là trang web hữu ích giúp người học tiếp cận cách học ngoại ngữ, những tài liệu hữu ích, hứa hẹn là hành trang giúp cho công việc thực tế đời thường!

Mọi đóng góp liên hệ phungocviet03@gmail.com , xin cám ơn!

1/5 - (1 bình chọn)