Home Giải thích thuật ngữ Work Permit là gì, Hot Work Permit là gì? Expat work permit là gì?

Work Permit là gì, Hot Work Permit là gì? Expat work permit là gì?

Work permit là gì? Hot Work Permit là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người không biết. Thực tế chúng ta thường thấy cụm từ “Work Permit là gì?”, “Expat Work permit là gì?”xuất hiện trên các trang mạng Internet, nhưng ít người biết đến Hot Work Permit. PNVT đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến Work Permit và Hot Work Permit. Do đó, PNVT sẽ cung cấp các thông tin để bạn có thể hiểu hơn về hai cụm từ này.

Work permit là gì

Work permit là gì?

Work permit, nếu viết đầy đủ để phân biệt với quốc gia khác thì dùng Vietnam work permit, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là giấy phép lao động. Đây là một văn bản cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Thông tin được thể hiện trong Work permit (giấy phép lao động) khá rõ ràng với đầy đủ các thông tin về người lao động như: tên tổ chức doanh nghiệp sẽ làm việc, địa chỉ, vị trí công việc đảm trách, chức danh, trình độ chuyên môn, thời hạn của giấy phép lao động …. Work permit có thời hạn tối đa là 02 năm. (Xem Mẫu work permit ở hình trên cùng)

Hot work permit là gì?

Hot Work Permit là gì

Hot work permit là giấy phép thực hiện công việc phát sinh nhiệt cũng là dạng giấy phép làm việc / lao động, bao gồm các ngành gia công cơ khí, bảo trì cơ khí và hoạt động xây dựng. Công việc phát sinh nhiệt sinh ra nhiệt lượng, bức xạ, khói và tia lửa nói chung. Vì vậy, công việc này tiềm ẩn những nguy hiểm cháy nổ. Loại Hot work permit này luôn có xác minh về các biện pháp phòng ngừa nhằm bảo vệ sự an toàn của người lao động.

Expat Work permit là gì?

Expat Work permit hoặc Work permit for expats hay đầy đủ là Work Permit for foreign workers được dịch sang tiếng Việt là giấy phép lao động cho người nước ngoài. Thuật ngữ này cũng bằng với Work permit như trên. Hay nói cách khác đây là loại giấy tờ được cấp cho một công dân không sống ở đất nước của họ với mục đích là công nhận sự tồn tại và làm việc của người đó tại đất nước người nước ngoài đến làm việc. (Xem hình trên cùng)

Như vậy, Work permit, Hot work permit và Expat Work permit đều có nghĩa là giấy phép lao động. Vậy giấy phép lao động là gì? Đọc thêm tại đây hoặc https://giaypheplaodong.net.vn/giay-phep-lao-dong-la-gi-dinh-nghia-chinh-xac-nhat/.

Thực tế, ở một số nơi giấy phép lao động còn có thể được gọi là Giấy phép làm việc

Như vậy, với những thông tin trên đây đã giải thích rõ ràng Work Permit là gì, Hot Work Permit la gi? Expat work permit là gì? PNVT hy vọng các bạn có thể hiểu hơn về ý nghĩa của loại giấy tờ này. Để có trong tay loại giấy tờ quan trọng này các bạn có thể tham khảo bài viết thủ tục làm work permit cho người nước ngoài tại Việt Nam.

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *