Home English e-books + Dictionaries Top 6 từ điển Phật học, Phật giáo trực tuyến, online

Top 6 từ điển Phật học, Phật giáo trực tuyến, online

Giáo lý Đạo Phật có rất nhiều thuật ngữ mà quý vị tăng, ni, phật tử, các học giả nghiên cứu kinh sách Phật Giáo cần tra cứu để hiểu rõ ý nghĩa. Quá trình thâm nhập vào sâu kinh tạng này rất cần công cụ là các bộ từ điển Phật Giáo để tra cứu. Ngoài những bộ từ điển Phật Giáo đã được in thành sách, cũng có khá nhiều từ điển Phật học được cập nhật, tổng hợp trên mạng Internet. Tuy nhiên, để khai thác triệt để tính nhanh, gọn trong việc tìm kiếm, tra cứu, thì Top 6 từ điển Phật học dưới đây sẽ là các công cụ, phương tiện hữu ích giúp cho quý vị học, hiểu kinh tạng sâu rộng hơn.

Dịch kinh phật

Công ty dịch thuật uy tín tại tphcm

1. Từ điển Phật học online của Thư viện Hoa Sen

từ điển phật học online của thư viện hoa sen

Từ điển Phật học online của Thư viện Hoa sen là trang từ điển trực tuyến tích hợp nhiều nguồn: từ điển Đạo Uyển, mở rộng tâm hồn, Từ điển Phật Quang, Phật học Tịnh tuyển, Từ điển Phật học Anh – Hán – Việt, Từ điển Phật học Việt Anh – Thiện Phúc, từ điển Phật học Việt Anh – Minh Thông, Từ điển Phật học Việt Anh – Đồng loại, Phật Quang đại từ điển, Ngữ vựng Danh từ Thiền học. Hiện từ điển Phật học online của Thư viện Hoa sen có 93.344 mục từ và tiếp tục được cập nhật thường xuyên. Tra cứu từ điển Phật học online thư viện Hoa sen tại đây.

2. Từ điển Phật học online tại Cổng thông tin Phật Giáo Việt Nam

Từ điển Phật học online tại Cổng thông tin Phật Giáo Việt Nam

Từ điển Phật học Online https://phatgiao.org.vn/tu-dien-phat-hoc-online.html này rất tiện lợi để các vị tra cứu. Các bạn muốn tìm từ nào thì “nhập từ khóa tìm kiếm đó”. Ngoài ra, trang từ điển còn gợi ý các hướng cho ra kết quả chính xác hơn, theo nhu cầu tìm hiểu, học hỏi của quý vị.

3. Từ điển Phật học của Liên Phật hội

Từ điển Phật học của Liên Phật hội

Từ điển Phật học của Liên Phật hội giúp quý vị tra cứu thuật ngữ Phật học Hán – Anh, hiện trang có 23411 thuật ngữ. Xem link từ điển Phật học của Liên Phật hội tại https://www.lienphathoi.org/tu-dien_han-anh_none_rong-mo-tam-hon.html

4. Từ điển Phật học của Trang Ân Phật

Từ điển Phật học của Trang Ân Phật

Từ điển Phật học của Trang Ân Phật cho phép quý vị tra cứu từ ngữ từ các từ điển Phật học Tinh tuyển, Từ điển Phật học Việt – Anh – Thiện Phúc, Phật Quang Đại từ điển Hán Ngữ, Từ điển Phật Quang, Ngữ vựng Danh từ Thiền học, Từ điển Phật học Việt – Anh – Minh thông Pháp – Việt, Từ điển Đạo Uyển, Từ điển Phật học Anh – Hán – Việt, Từ điển Phật học Việt – Anh – Đồng loại, từ điển máy tính. Địa chỉ trang từ điển Phật học của Trang Ân Phật là http://anphat.org/dictionary/all/0

5. Từ điển Phật học của trang Hoa Linh Thoại

Từ điển Phật học của trang Hoa Linh Thoại

Từ điển Phật học online từ trang này cho phép tìm kiến các thuật ngữ bằng 2 cách: 1) Gõ từ cần tìm vào ô “Nhập từ khóa tìm kiếm”; 2) Tìm kiếm theo ký tự A,B,C. Từ điển này được tổng hợp trên các bộ từ điển: Từ điển Phật học Việt Nam của HT Thích Minh Châu – GS Minh Chi, từ điển Phật học Huệ Quang và một số các bộ Phật học Danh Số. Link tra cứu từ điển Phật học là:

http://www.hoalinhthoai.com/buddhistdictionary/

6. Từ điển Phật học từ trang Vietnamese Dictionary

Từ điển Phật học từ trang Vietnamese Dictionary

Thông qua trang http://vdict.co/, quý vị sẽ dịp tra cứu từ các bộ Từ điển Phật học Việt – Anh, từ điển Phật học Anh – Việt, Thiền Tông Hán Nôm, Phạn – Pali- Việt.

Các Từ điển Phật học là công cụ hữu ích trong quá trình học tập và nghiên cứu của quý thiện hữu tri thức, các độc giả, các nhà nghiên cứu và sinh viên các trường Phật học. Và chúng tôi cũng sẽ tiếp tục cập nhật những trang từ điển Phật học trực tuyến hữu ích khác. Nếu quý vị có nhu cầu dịch thuật các tài liệu Phật học, các bộ kinh điển Phật Giáo chính xác để lưu truyền, lan tỏa cho nhiều người thì hãy liên hệ Công ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt – PNVT. Biên phiên dịch viên của chúng tôi có kinh nghiệm học, hành giáo lý Đạo Phật và dịch thuật nhiều bộ kinh điển, nhiều tài liệu Phật Giáo, tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Tiếng Thái, ngoài ra còn có khả năng dịch thuật chuyên nghiệp tiếng Campuchia, tiếng Phạn (Pali, Sanskrit).

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *