Home Kiến thức khác Sở LĐTBXH + Ban quản lý KKT, KCN Tìm hiểu Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương

Tìm hiểu Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương

Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương là cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết các thủ tục: giải trình nhu cầu/thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài, xin cấp giấp/ cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài trong khu công nghiệp trên địa bàn của tỉnh Bình Dương. Để hiểu hơn về cơ quan này, chúng ta cùng dành vài phút lướt qua bài viết này nhé.

Giới thiệu về Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương

Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương – một cơ quan có chức năng quản lý quản lý nhà nước trực tiếp đối với các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh (trừ Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore). Ban Quản lý trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương.

Đặc biệt, Ban quản lý các khu công nghiệp Bình Dương còn có chức năng cung ứng dịch vụ hành chính công và dịch vụ hỗ trợ khác có liên quan đến hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh cho nhà đầu tư trong khu công nghiệp trên địa bàn của tỉnh Bình Dương.

Giải pháp sở hữu giấy phép lao động trong khu công nghiệp Bình Dương nhanh chóng

Giải pháp làm nhanh giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Bình Dương

Thông tin liên hệ với Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương

Khi thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan đến lĩnh vực lao động người nước ngoài như: giải trình nhu cầu/thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài, xin cấp giấp/ cấp lại giấy phép lao động trong khu công nghiệp tỉnh Bình Dương (trừ khu công nghiệp Việt Nam – Singapore) hãy đến với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bình Dương. Dưới đây là thông tin liên hệ với cơ quan này:

  • Địa chỉ: Tầng 5, Tháp A, Tòa nhà Trung tâm hành chính tập trung của tỉnh, Phường Hòa Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một (Thành Phố Mới Bình Dương)
  • Điện thoại : (0274)3.831.215
  • Fax: (0274)3.823.984
  • Email: bqlkcn@binhduong.gov.vn

Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương

Quy trình xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương

Khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương, doanh nghiệp cần:

  1. Thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Thời gian thực hiện thủ tục theo quy định của pháp luật là trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.
  2. Chuẩn bị hồ sơ, kiểm tra các thành phần hồ sơ thật kỹ trước khi nộp cho cơ quan chức năng. Những giấy tờ bằng tiếng nước ngoài phải tiến Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt và công chứng tư pháp theo quy định của pháp luật.
  3. Trước ít nhất 15 ngày làm việc kể từ ngày người lao động dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động, thì người sử dụng lao động phải tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho cơ quan chức năng.

Nếu các bạn có bất kỳ vướng mắc nào về quy trình thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động thì hãy liên hệ với Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương. Trường hợp bạn muốn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động hãy liên hệ với PNVT – chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn thực hiện tốt nhất thủ tục này.

4/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *