Home English e-books + Dictionaries 16 Từ điển tiếng Phạn, Pali, Sanskrit trực tuyến, google, online

16 Từ điển tiếng Phạn, Pali, Sanskrit trực tuyến, google, online

Tiếng Phạn (संस्कृता वाक्, hoặc ngắn hơn là संस्कृतम्) là một cổ ngữ của Ấn Độ, gồm 2 dạng: bắc Phạn là tiếng Sanskrit, nam Phạn là tiếng Pali. Tiếng Phạn hay Phạn ngữ, là một dạng ngôn ngữ cổ, có tiền thân là tiếng Phệ-đà. Toàn bộ kinh điển Tam Tạng Phật Giáo được ghi lại bằng chính ngôn ngữ này. Hiện nay nhiều vị xuất sĩ cũng như cư sĩ Đạo Phật khi học, hành, truyền giáo đều mong muốn nghiên cứu Kinh, Luật gốc bằng tiếng Sanskit và tiếng Pali. Do đó, chúng tôi tổng hợp các từ điển tiếng Phạn, Pali, Sanskrit trực truyến, google online dưới đây để tiện cho quá trình học hỏi, tìm cầu chân lý, sự giác ngộ của quý vị.

6000 từ vựng Việt-Pali, từ điển Việt -Pali

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

từ điển tiếng phạn

Từ điển tiếng Phạn Pali – Việt, Việt – Pali

Tiếng Pali hay Pali ngữ là một ngôn ngữ kinh điển của Phật giáo Nam Tông dùng trong việc chép kinh tụng niệm. Đây là một ngôn ngữ bình dân, phổ thông trong mọi tầng lớp xã hội do đó, khi còn tại thế, Đức Thế Tôn đã dùng chính ngôn ngữ này đến truyền bá giáo Pháp. Ngày nay ngôn ngữ này không còn được dùng phổ biến nữa, tuy nhiên, giới chư tăng ni, Phật tử trên thế giới đều quan tâm nghiên cứu học hỏi ngôn ngữ này qua các bộ kinh điển để hiểu rõ chân lý mà Đức Thế Tôn đã dạy. Dưới đây là các trang từ điển tiếng Phạn trực tuyến hỗ trợ dịch tiếng Pali sang Việt và ngược lại từ Việt sang Pali:

1. https://vi.glosbe.com/pi/vi (từ điển Pali – Việt)

2. http://vietheravada.net/tudien/paliviet.htm (Từ điển Pali – Việt của Tỳ Kheo Tịnh Sư)

3. http://vietheravada.net/tudien/paliviet-buuchon.htm (Từ điển Pali – Việt của Tỳ kheo Bửu Chơn)

4. https://www.lienphathoi.org/tu-dien_da-ngon-ngu_none_rong-mo-tam-hon.html (Từ điển tra cứu Pali – Phạn – Anh – Pháp – Việt)

5. http://3.vndic.net/ (Từ điển hỗ trợ dịch tiếng Phạn Pali – Việt)

6. https://vi.glosbe.com/vi/sa (Từ điển tiếng Việt – tiếng Phạn)

Từ điển tiếng Phạn Pali – English, English – Pali

Hiện trên Google, ngoài trang online từ điển tiếng Pali sang tiếng Việt, tiếng Việt sang tiếng Pali, còn có khá nhiều trang online dịch tiếng Pali sang tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung…; từ điển dịch tiếng Anh, Pháp sang tiếng Pali,… trực tuyến, quý vị có thể sử dụng để hỗ trợ trong quá trình học và nghiên cứu văn phạm tiếng Pali, đồng thời nâng cấp khả năng ngôn ngữ Anh, Pháp, Trung của mình. Dưới đây là từ điển tiếng Pali sang tiếng Anh, Pháp và ngược lại:

1. https://palidictionary.appspot.com/ (từ điển Pali trực tuyến)

2. http://dictionary.tamilcube.com/pali-dictionary.aspx (Anh – Pali và Pali – Anh)

3. http://www.buddha-vacana.org/toolbox/dico.html (Từ điển Pali – Anh, Pali – English Dictionary)

4. http://dict.sutta.org/index-en.html/ (từ điện Pali –Anh)

5. https://dictionary.sutta.org/

Từ điển tiếng Phạn Sanskrit – English, English – Sanskrit

Để tra từ điển tiếng Phạn Sanskrit sang tiếng Anh và ngược lại từ tiếng Anh sang tiếng Sanskrit các bạn hãy truy cập một trong các trang dưới đây. Nếu các bạn cần so sánh tính chính xác của kết quả thuật ngữ dịch thuật có thể mở nhiều trang cùng lúc và tra cứu.

1. https://www.sanskritdictionary.com/ (từ điển tiếng Phạn Sansrit)

2. https://glosbe.com/en/sa (từ điển tiếng Anh – Sanskrit)

3. https://sansdict.ml/ (từ điển tiếng Anh – Sanskrit và Sanskrit – Anh)

4. https://sanskrit.win/ (từ điển tiếng Anh – Sanskrit và Sanskrit – Anh)

5. http://dictionary.tamilcube.com/sanskrit-dictionary.aspx (Anh – Sanskrit và Sanskrit – Anh).

Để tra cứu nhanh, các từ điển tiếng Phạn trên đây sẽ là công cụ tham khảo tuyệt vời, vì nó rất nhanh, và hữu ích để dịch thuật. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, để có bản dịch chính xác, nhất là dịch thuật kinh điển tiếng Phạn Pali, Sanskrit các bạn hãy gọi đến văn phòng của chúng tôi. Hiện PNVT có dịch vụ dịch tiếng Phạn với lợi nhuận 0 đồng. Có nghĩa là chúng tôi hỗ trợ dịch thuật với giá gốc, vì PNVT mong muốn được hỗ trợ quý vị được thuận duyên trên con đường tu học, tìm cầu chân lý và giải thoát.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *